DETAILS

ส่วนประกอบร่ม

ส่วนประกอบร่ม

     สำหรับการสั่งทำร่ม สิ่งหนึ่งที่คุณต้องรู้เป็นสิ่งแรกเลยคือ ส่วนประกอบร่ม หรือ รายละเอียดเกี่ยวกับร่มที่คุณจะสั่งทำ เพื่อให้สามารถสื่อสารบอกความต้องการให้กับฝ่ายขายของเราได้อย่างถูกต้อง เพื่อเพิ่มความรวดเร็วในการสั่งทำร่มได้มากยิ่งขึ้น และยังช่วยให้คุณเข้าใจข้อจำกัดของร่มเพิ่มขึ้นอีกด้วย

     โดยส่วนประกอบหลักๆของร่มนั้น จะจำแนกออกเป็น ทรงร่ม โครงร่ม ปลองซองร่ม สีผ้า ขนาดร่ม และงานสกรีนโลโก้ ซึ่งแต่ละส่วนประกอบนั้นจะมีข้อจำกัดและความแตกต่างกันไปตามแต่ละส่วน ดังต่อไปนี้

โครงร่ม

     ส่วนประกอบร่ม ส่วนแรกที่ต้องพูดถึงก่อนเลยคือ เรื่องของโครงร่ม เพราะเป็นส่วนประกอบหลักสำคัญของร่ม โดยมีให้เลือก 3 แบบ ด้วยกัน โดยโครงร่มถือเป็นส่วนที่สำคัญในเรื่องความแข็งแรงและการรับน้ำหนักของตัวร่ม และแต่ละแบบนั้นมีรายละเอียดร่มที่แตกต่างกันออกไป สามารถใช้ผลิตร่มได้หลากหลายรูปแบบตามที่ลูกค้าต้องการ โดยรายละเอียดโครงร่มทั้ง 3 แบบ มีดังต่อไปนี้

ส่วนประกอบร่ม โครงร่มเหล็ก

โครงร่มเหล็ก

เป็นโครงร่มมาตรฐาน ที่นิยมใช้งานมากที่สุด เพราะให้ความแข็งแรงทนทาน และมีอายุการใช้งานได้นาน อีกทั้งยังดูแลรักษาง่าย และมีราคาไม่สูง โดยปกติจะใช้ผลิตกับร่มตอนเดียว ขนาด 16นิ้ว จนถึงขนาด 28นิ้ว 30นิ้ว หรือใช้ผลิตในร่มพับ 2ตอน และร่มพับ 3ตอน เป็นต้น

ส่วนประกอบร่ม โครงร่มไฟเบอร์

โครงร่มไฟเบอร์

เป็นโครงร่มที่ผลิตด้วยนวัตกรรมที่ทันสมัย ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ลักษณะเป็นเส้นใยผสมกับพลาสติก ทำให้มีความแข็งแรงทนทานสูง และมีน้ำหนักเบาเป็นอย่างมาก แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่สูงเช่นกัน เหมาะสำหรับใช้งานในร่มตอนเดียวขนาดใหญ่ ตั้งแต่ 30นิ้ว ขึ้นไป

ส่วนประกอบร่ม โครงร่มไม้

โครงร่มไม้

เป็นโครงร่มที่ถือได้ว่ามีความพรีเมี่ยมดูสวยหรูมากที่สุด เพราะด้วยลวดลายของเนื้อไม้ที่ช่วยเพิ่มความน่าสนใจให้กับร่มได้เป็นอย่างดี จึงมักนิยมใช้ทำในร่มตอนเดียวขนาด 24นิ้ว ซึ่งถือเป็นขนาดร่มที่ได้รับความนิยมและมีขนาดที่เหมาะสมมากที่สุดกับการใช้งานทั่วไปได้อย่างดีเยี่ยม

ด้ามร่ม

     สำหรับด้ามร่มที่ใช้ในการผลิตร่มนั้น มีอยู่ด้วยกัน 3 แบบ ดังภาพด้านล่าง ซึ่งด้ามร่มแต่ละแบบนั้นมีความแตกต่างและรายละเอียดร่มที่ต่างกันไป สามารถใช้ในการผลิตร่มได้เกือบทุกขนาด ทุกประเภทร่ม สามารถสอบถามข้อจำกัดเพิ่มเติมได้กับทางฝ่ายขายอีกที เพื่อความถูกต้อง

ส่วนประกอบร่ม ด้ามจับงอพลาสติก

ด้ามร่มงอพลาสติก

เป็นด้ามร่มมาตรฐาน ที่ถูกใช้ในการผลิตร่มตอนเดียวมากที่สุด เพราะด้วยดีไซน์ที่ถูกออกแบบมาให้ถือจับได้ถนัดมือแล้ว ยังสามารถใช้แขวนตามราวหรือตะขอเกี่ยวต่างๆได้ดีอีกด้วย ซึ่งทางเรามี สีเทา และ สีดำ เป็นสีมาตรฐาน แต่ทั้งนี้ลูกค้าก็สามารถเลือกสีด้ามร่มสีอื่นได้เช่นกัน

ส่วนประกอบร่ม ด้ามจับตรงพลาสติก

ด้ามตรงพลาสติก

เป็นด้ามร่มพลาสติกที่ได้รับความนิยมอีกหนึ่งแบบ นิยมใช้ทำร่มในร่มตอนเดียวและร่มกอล์ฟ เพราะด้วยลักษณะรูปทรงของด้ามที่ตรง ทำให้ถือจับร่มได้อย่างมั่นคง โดยสีดำจะเป็นสีด้ามร่มหลักที่ทางโรงงานของเราเลือกใช้ในการผลิตร่มให้ทางลูกค้า สามารถเปลี่ยนสีด้ามจับได้

ส่วนประกอบร่ม ด้ามจับงอไม้

ด้ามร่มไม้

เป็นด้ามร่มที่ถือได้ว่ามีความพรีเมี่ยมเป็นอย่างมาก โดยมีทั้งแบบที่เป็น ด้ามตรง และ ด้ามงอ ซึ่งมักจะนิยมใช้ผลิตร่วมคู่กับโครงร่มไม้ แต่ทั้งนี้ลูกค้าก็สามารถใช้เป็น ส่วนประกอบร่ม ร่วมผลิตร่มกับโครงร่มชนิดอื่นๆได้เช่นกัน แต่อาจมีข้อจำกัดอยู่บ้างเล็กน้อย

ปลอกซองร่ม

     ปลอกซองร่มสำหรับใช้เก็บร่มให้เรียบร้อยนั้น ทางโรงงานร่ม Umbrellazzz มีปลอกซองร่มให้เลือก 2 แบบด้วยกัน คือ แบบซองพลาสติก กับ แบบซองผ้า โดยทั้งสองแบบนั้นมีคุณสมบัติที่ต่างกัน และมีราคาที่แตกต่างกัน โดยสำหรับปลอกผ้าร่มสามารถเลือกสีผ้าและเพิ่มงานสกรีนได้เพิ่มความพรีเมี่ยมมากกว่า ปลอกร่มพลาสติก

ส่วนประกอบร่ม ปลอกซองร่มพลาสติก

ปลอกซองร่มพลาสติก

ลักษณะของปลอกซองร่มพลาสติกนั้นจะมี 2 แบบ คือ ถ้าเป็นร่มตอนเดียวขนาด 22นิ้ว ปลอกร่มจะเป็นแบบโปร่งใส แต่ถ้าเป็นร่มตั้งแต่ขนาด 24นิ้วขึ้นไป รวมถึงร่มพับ ปลอกซองร่มจะเป็นพลาสติกแบบขุ่นๆ โดยปลองซองร่มพลาสติกนั้นเป็นปลอกร่มมาตรฐานที่เราใช้ใส่ร่ม

ส่วนประกอบร่ม ปลอกซองร่มผ้า

ปลอกซองร่มผ้า

ลักษณะของปลอกซองร่มผ้านั้น เราจะใช้ผ้าร่มแบบไม่กัน UV สีเดียวกับตัวร่ม หรือลูกค้าเป็นคนกำหนด ในการผลิตเป็นปลอกซองร่มผ้าให้แก่ลูกค้านั้นจะทำให้เมื่อลูกค้ามีการระบุเจาะจงว่าต้องการปลอกซองร่มผ้าเท่านั้น และจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมเข้ามาเล็กน้อย

โครงร่มสนาม

    สำหรับวัสดุร่มที่ใช้ในการผลิตร่มสนามนั้น จะประกอบด้วยโครงร่มสนาม ซึ่งมีให้เลือกอยู่ 32 แบบหลักๆด้วยกัน คือโครงเหล็กชุบขาว โครงเหล็กเคลือบโครเมี่ยม และโครงไม้ โดยโครงทั้งสามประเภทนี้ทำให้คุณสมบัติร่มแตกต่างกันออกไปทั้งในเรื่องของน้ำหนักร่ม ความแข็งแรงทนทานและอายุการใช้งานร่มที่ต่างกันไป

ส่วนประกอบร่ม โครงเหล็กชุบขาว

โครงเหล็กชุบขาว (Epoxy)

ลักษณะเป็นโครงเหล็กที่ผ่านการเคลือบชุบซิงค์ หรือ สังกะสี และพ่นสีขาวทับ จึงถูกเรียกว่า โครงเหล็กชุบขาว หรือ Epoxy นิยมใช้งานกับร่มสนามที่มีขนาดเล็ก อย่างเช่น 36นิ้ว หรือ 40นิ้ว เป็นต้น เพราะด้วยคุณภาพและขนาดของโครงที่สามารถรับน้ำหนักได้ไม่มากนัก จึงเหมาะกับร่มสนามขนาดเล็กมากกว่าร่มสนามขนาดใหญ่

ส่วนประกอบร่ม โครงเหล็กชุบโครเมี่ยม

โครงเหล็กเคลือบโครเมี่ยม

ลักษณะเป็นโครงร่มเหล็กที่ผ่านการเคลือบโครเมี่ยมที่ให้ความเงางาม และยังช่วยป้องกันการเกิดสนิมได้เป็นอย่างดี ถือว่าเป็นโครงร่มที่เราแนะนำให้คุณลูกค้าเลือกใช้สั่งทำร่มเป็นอย่างมาก เพราะด้วยคุณภาพที่คุ้มค่ากับราคามากที่สุด และยังสามารถใช้ผลิตร่มสนามได้ทุกขนาดอีกด้วย

ส่วนประกอบร่ม โครงไม้

โครงไม้

     เป็นโครงร่มที่ผลิตขึ้นมาจากไม้ทั้งคัน โดยสำหรับโครงร่มนั้นจะมีน้ำหนักที่เยอะ และแข็งแรงเป็นอย่างมากใช้งานได้นาน เหมาะสำหรับร่มทุกขนาด แต่จะนิยมใช้กับร่มที่มีขนาดที่ใหญ่เพื่อเอาไว้ใช้รองรับน้ำหนักของร่ม เช่น 45 นิ้ว 50 นิ้ว หรือ 60 นิ้ว ข้อเสีย ขนย้ายยากเพราะตัวโครงเป็นชิ้นเดียวไม่สามารถถอดได้

ทรงร่มสนาม

     ในการผลิตร่มสนามนั้น ส่วนประกอบร่ม อีกสิ่งหนึ่งที่ต้องคำนึงถึงคือเรื่องของ ทรงร่มสนาม ที่แบ่งออกเป็น 3 ทรงด้วยกัน โดยแต่กละทรงนั้นมีข้อจำกัดร่มและคุณสมบัติร่มที่ต่างกันไปตามรูปร่างของทรงร่มแต่ละแบบ ลูกค้าสามารถเลือกให้เหมาะกับการใช้งานหรือความต้องการของคุณได้

ส่วนประกอบร่ม ร่มสนามทรงกลม8ช่อง

ทรงกลม 8 ช่อง

เป็นทรงร่มสนามมาตรฐานที่ใช้ในการผลิตร่มสนามเป็นหลัก เพราะด้วยขนาดของทรงที่กว้างและใช้งานง่าย อีกทั้งยังมีรูปแบบที่คุ้นตา จึงทำให้ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยด้านบนจะเรียกว่า “ช่องร่ม” และส่วนที่เป็นผ้าห้อยลงมาตามขอบ เราจะเรียกว่า “ชายร่ม”

ส่วนประกอบร่ม ร่มสนามทรงสี่้เหลี่ยม8ช่อง

ทรงสี่เหลี่ยม 8 ช่อง

เป็นอีกหนึ่งทรงร่มสนามที่แปลกตา มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า 8 ช่อง หรือจะเรียกว่า 8 เหลี่ยมก็ได้เช่นเดียวกัน โดยจะมีช่องใหญ่ 4 ช่อง และช่องเล็ก 4 ช่อง แต่ทั้งนี้ก็มีข้อจำกัดในเรื่องของตำแหน่งงานสกรีนที่จะสกรีนได้เฉพาะ 4 ช่องใหญ่เท่านั้น ไม่แนะนำให้สกรีน 4 ช่องเล็ก

ส่วนประกอบร่ม ร่มสนามทรงสี่้เหลี่ยม4ช่อง

ทรงสี่เหลี่ยม 4 ช่อง

สำหรับร่มสนามทรงสี่เหลี่ยม 4 ช่องนั้น จะมีจุดเด่นตรงที่สามารถกางต่อกันแล้วปิดช่องว่างระหว่างร่มแต่ละคันไม่ให้แสงแดดส่องผ่านได้อย่างมิดชิด แต่ทั้งนี้ก็มีข้อด่อยอยู่ตรงที่ว่า หากเป็นร่มขนาดใหญ่กว่า 50นิ้วขึ้นไป บริเวณช่องร่มจะเกิดท้องช้างได้ (ผ้าห้อยย้อยลงมา)

ขาตั้งร่มสนาม

     สำหรับการผลิตร่มสนามนั้น เวลานำไปใช้งานจำเป็นต้องมีขาตั้งร่มสนามด้วย เพื่อใช้ตั้งร่มสนามให้มั่นคง โดยขาตั้งร่มสนามของเรานั้นมีให้เลือกทั้งหมด 5 ประเภท 5 แบบด้วยกัน โดยแบ่งเป็นแบบพับเก็บได้ กับแบบพับเก็บไม่ได้ ซึ่งมีรายละเอียดร่มที่แตกต่างกันออกไป

ส่วนประกอบร่ม ขาตั้งร่มสนามธรรมดา

ขาตั้ง 4 ขา พับได้
แบบธรรมดา

ขาตั้งร่มสนามแบบธรรมดา ผลิตด้วยเหล็กคุณภาพดี มีขนาดเล็ก น้ำหนักเบา ขนย้ายสะดวก เนื่องจากขาตั้งมีขนาดเล็กจึงรับน้ำหนักร่มสนามได้ไม่มาก จึงเหมาะสำหรับใช้งานคู่กับร่มสนามขนาด 36นิ้ว เท่านั้น

ส่วนประกอบร่ม ขาตั้งร่มสนามชุบซิงค์

ขาตั้ง 4 ขา พับได้
แบบหนาชุบซิงค์

ขาตั้งร่มสนามแบบหนาชุบซิงค์ ผลิตด้วยเหล็กคุณภาพดีที่ผ่านการเคลือบชุบซิงค์ ช่วยเพิ่มความแข็งแรงทนทาน และป้องกันการเกิดสนิม ยืดอายุการใช้งานให้นานยิ่งขึ้น สามารถใช้งานกับร่มสนามได้ทุกขนาด

ส่วนประกอบร่ม ขาตั้งร่มสนามเคลือบโครเมี่ยม

ขาตั้ง 4 ขา พับได้
แบบเคลือบโครเมี่ยม

เป็นขาตั้งร่มสนามที่นิยมใช้มากสุด เพราะผลิตด้วยเหล็กคุณภาพดี ผ่านการเคลือบโครเมี่ยมให้ความเงางาม และป้องกันการเกิดสนิมได้ดียิ่ง ช่วยยืดอายุการใช้งานได้นานที่สุด เหมาะกับร่มสนามทุกขนาด

ส่วนประกอบร่ม ขาตั้งร่มสนามแพเล็ก

ขาตั้งแพเล็ก
ขนาด 35×35 ซม.

เป็นขาตั้งร่มที่พับเก็บไม่ได้ ผลิตด้วยเหล็กคุณภาพดี มีสีดำทั้งอัน แข็งแรงทนทานสูง มีน้ำหนักที่ค่อนข้างมาก เหมาะกับการใช้งานอยู่กับที่ ไม่เคลื่อนย้ายบ่อย เหมาะใช้งานคู่กับร่มสนามขนาด 36 – 45นิ้ว

ส่วนประกอบร่ม ขาตั้งร่มสนามแพใหญ่

ขาตั้งแพใหญ่
ขนาด 45×45 ซม.

เป็นขาตั้งร่มสนามที่พับเก็บไม่ได้ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด ผลิตด้วยเหล็กคุณภาพดีมีสีดำทั้งอัน แข็งแรงทนทานสูงและมีน้ำหนักมาก นิยมใช้งานตั้งอยู่กับที่เป็นส่วนใหญ่ สามารถใช้งานกับร่มสนามได้ทุกขนาด